Tin tức

Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt” năm 2012

13/04/2012

Năm 2012 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với mối quan hệ Việt Nam – Lào, là năm được lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước chọn làm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” nhằm thiết thực kỷ niệm sự kiện trọng đại 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2012).

Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt” do Ban tuyên giáo Trung ương và Ban tuyên giao Bình Định phát động, Công ty Dược – Trang thiết bị Y tế  Bình Định (Bidiphar) đã tổ chức triển khai Cuộc thi viết tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt, từ 8/6/2012 đến 30/9/2012 đến các phòng ban, chi nhánh và các công ty thành viên.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, đơn vị trong toàn công ty với nhiều bài viết có nội dung phong phú, ý nghĩa, trình bày sinh động. Nhiều bài dự thi đã nêu được những nội dung quan trọng, phân tích ý nghĩa và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào, mối quan hệ hợp tác giữa Bình Định với tỉnh Champasăk và các tỉnh Nam Lào trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, một số bài viết nêu những cảm nhận về đất nước, con người Lào anh em qua những câu chuyện cảm động về tình bạn, tình đồng chí, nghĩa đồng bào, sự chia sẻ khó khăn trong những năm kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nhiều tác giả dù chưa được đến đất nước Lào anh em nhưng đã đầu tư làm bài dự thi với chất lượng khá tốt.

Kết quả, Ban giám khảo cuộc thi đã chấm, chọn 10 bài viết để trao giải, trong đó chọn ra 03 bài viết tiêu biểu nhất, gửi tham dự “Cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt” cấp tỉnh.

Danh sách đạt giải trong “Cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt”:

**    02 Giải nhì (mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng)
1.    Bà Giáp Thị Lan – Phó phòng Đảm bảo chất lượng;
2.    Bà Trần Thị Khuê – Phân xưởng Nước CTCP Dược phẩm Bidiphar 1;

**    01 Giải ba (trị giá 1.000.000 đồng)
1.    Ông Đặng Đa Khoa – Nhân viên thị trường CN Bidiphar Quảng Ngãi;

**    07 Giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng)
1.    Bà Nguyễn Thị Như Nguyệt – Nhân viên phòng Kiểm nghiệm Bidiphar;
2.    Ông Võ Thanh Phương – Nhân viên phòng Kiểm nghiệm Bidiphar;
3.    Bà Đặng Phạm Hồng Anh – Nhân viên phòng Kế toán;
4.    Phòng Xuất nhập khẩu;
5.    Bà Hoàng Thị Thu Hường – Thủ kho CTCP Dược phẩm Bidiphar 1;
6.    Bà Đỗ Thị Tuyết Hồng – Thủ kho CTCP Dược phẩm Bidiphar 1;
7.    Ông Trần Ngọc Khánh – Phó Giám đốc CTCP In và Bao bì Bình Định.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các cá nhân và tập thể đã tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt”, điều đó đã thể hiện sự quan tâm của cá nhân, tập thể đến mối quan hệ sâu sắc đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào cũng là hành động thiết thực trong năm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”./.

Nội dung các bài viết đạt giải:

Giải Nhì:

01. Chủ đề: Cảm nhận về văn hóa, đất nước và con người Lào – bài viết của Bà Giáp Thị Lan – Phó phòng Đảm Bảo Chất Lượng.

02. Chủ đề: Những cảm nghĩ về nền văn hóa, về đất nước và con người Lào – bài viết của Bà Trần Thị Khuê – Phân xưởng Nước CTCP Dược phẩm Bidiphar 1.

 

Facebook

Tin tức khác