Tin tức

Sử dụng dây Thìa canh điều trị đái tháo đường sao cho chuẩn.

18/04/2022

Thìa canh từ dược liệu truyền thống trở thành hướng đi tương lai cho điều trị đái tháo đường.

Thìa canh là một loại cây leo rừng được tìm thấy trong các khu rừng tại Ấn Độ và Châu Phi được sử dụng trong y học Ayurvedic với các bài thuốc Ấn cổ trong hơn 2000 năm. Trong đề tài nghiên cứu về dây thìa canh của mình, PGS.TS Trần Văn Ơn (Trưởng bộ môn thực vật, Trường ĐH Dược Hà Nội) đã chỉ ra rằng trong dây thìa canh tác động vào cả 4 quá trình: (1) Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; (2) Kích thích tiết insulin ở tuyến tụy; (3) Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; (4) Giảm cholesterol xấu và triglycerid trong máu, giảm mỡ trong máu và gan, nhờ đó vừa giúp hạ, ổn định đường huyết vừa ngăn ngừa hiệu quả biến chứng do đái tháo đường gây ra.

Sử dụng dây Thìa canh điều trị đái tháo đường sao cho chuẩn.

Thời gian gần đây, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có xu hướng chuyển biến nhanh và rõ nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, an toàn, giảm phụ thuộc hóa chất, giảm chi phí điều trị bệnh. Với thành phần từ tự nhiên cùng các lợi ích vượt trội, Thìa canh đang mở ra nhiều tiềm năng cho việc điều trị đái tháo đường và ngày càng được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu sản phẩm, người tiêu dùng cũng trở nên “khắt khe” hơn khi lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên. Sự “khắt khe” này là hoàn toàn hợp lý bởi tính cấp bách của sản phẩm thuốc, dược liệu đối với sức khỏe con người. Người tiêu dùng cần sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận quy trình chế biến sạch, an toàn và đúng liều lượng, hoạt chất để đem lại hiệu quả thật sự.

Sử dụng Thìa canh điều trị đái tháo đường sao cho chuẩn

Việc sử dụng thìa canh trong điều trị bệnh đái tháo đường nếu không đúng cách, đúng liều lượng và đúng sản phẩm thì người tiêu dùng rất dễ lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Nhiều người chỉ biết rằng, dây Thìa canh tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, nhưng ít ai hiểu được nên chọn sản phẩm gì, liều lượng ra sao và uống như thế nào.

Các chuyên gia cho biết dây thìa canh là loại cây dây leo, rất dễ nhầm với các loại dây leo khác vì có tới 3000 giống cây có hình dáng giống với dây thìa canh. Do đó Dây thìa canh thu hái từ tự nhiên có khả năng rất cao bị lẫn với các loại cây khác. Đặc biệt khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm ở dạng thô, rất dễ mua trúng dược liệu giả, bị chiết hết hoạt chất. Ngoài ra, việc người bệnh tự ý sắc Thìa canh uống sẽ không kiểm soát được liều lượng để đem lại hiệu quả điều trị, thậm chí còn nguy hại đến sức khỏe nếu uống quá liều.

Sử dụng dây Thìa canh điều trị đái tháo đường sao cho chuẩn.

Việc sử dụng dược liệu Thìa canh để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng. Để có thể sử dụng Thìa canh đạt hiệu quả trong điều trị đái tháo đường, thì Dây thìa canh phải là loại được chuẩn hóa hoạt chất với lượng Acid gymnemic trong cây thìa canh phải đạt chuẩn 25%, đạt đúng liều lượng cần thiết 400mg-600mg/ngày. Theo đó, có 5 tiêu chuẩn chính để người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thìa canh đạt hiệu quả tốt nhất như sau. Lựa chọn:

  1. Sản phẩm được chuẩn hóa hoạt chất và hàm lượng: Sản phẩm được thu hái đúng thời gian, đúng thời điểm để đảm bảo hàm lượng, hoạt chất đạt tiêu chuẩn. Hoạt chất đạt 25% acid gymnemic chuẩn hóa (Acid gymnemic là “hoạt chất vàng” trong điều trị đái tháo đường) và hàm lượng 400mg giúp đạt được hiệu quả điều trị như nghiên cứu khoa học.
  2. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Sản phẩm có vùng trồng được quy hoạch, đảm bảo đất sạch không bị tạp nhiễm, quá trình trồng được thực hiện theo tiêu chuẩn GACP – WHO, tuyệt đối không dùng dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc
  3. Sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên: Được sử dụng nguồn giống tốt, tránh pha tạp, được chiết xuất hoàn toàn từ cành và lá Thìa canh. Sản phẩm từ tự nhiên giúp tối ưu hóa sức khỏe, giảm được các tác dụng phụ.
  4. Sản phẩm là dược liệu sạch: sản phẩm được hạn chế và kiểm soát thuốc trừ sâu, được ứng dụng các phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  5. Sản phẩm không có chất bảo quản, không làm mất hoạt chất, an toàn cho người sử dụng và ổn định chất lượng trên từng lô sản phẩm.

Sử dụng dây Thìa canh điều trị đái tháo đường sao cho chuẩn.

Facebook

Tin tức khác