Tin tức

Quý ông và những câu chuyện “xuất binh”

07/04/2022

Sự xuất tinh sớm

Sự xuất tinh này rất mạnh, có động cơ chính khi khám nghiệm cho sự rối loạn về sự xuất tinh này. Đó là sự xuất tinh của người đàn ông xảy ra quá sớm khi có hành động thuộc về tình dục. Sự rối loạn này do sự chiếm đoạt giữa hai người khi giao hợp nhanh. Đa số những trường hợp này sự xuất tinh sớm không gây tổn thương nào cho cơ thể. Bệnh này thường xảy ra cho những người đàn ông trẻ tuổi, không có kinh nghiệm về tình dục và không kiểm soát được phản xạ xuất tinh của họ.

Sự xuất tinh sớm có thể gắn liền với những nhân tố thuộc về tâm lý: sợ làm thất vọng người quan hệ với mình, có quan hệ xung đột giữa hai người, chọn người quan hệ thường hay có cảm giác đau đớn khi quan hệ…

Sự giao hợp bị ngắt đi (rút dương vật trước khi xuất tinh để tránh sự mang thai), cũng có thể tạo ra sự xuất tinh mạnh, khiến người đàn ông phải lo sợ và tìm cách chiếm đoạt.

Sự xuất tinh muộn

Đó là sự không đạt đến sự xuất tinh vào thời điểm mong muốn: người đàn ông không xuất tinh khi có hành động thuộc về giới tính. Sự rối loạn đó có thể do nguồn gốc tâm lý (có quan hệ xung đột hay không bằng lòng đối với người quan hệ) có liên quan đến việc uống thuốc hay có sự bất thường có tính phản xạ của sự xuất tinh.

Sự xuất tinh kèm theo cảm giác đau đớn

Có cảm giác đau đớn kèm theo sự xuất tinh trong trường hợp đau ở tiền liệt tuyến hay niệu đạo, chịu những chứng viêm nhiễm kinh niên.

Sự xuất tinh chuyển động ngược

Đó là sự chuyển động đi lên trở lại vào lúc xuất tinh, tinh dịch chảy ngược về phía bàng quang: tinh dịch thoát ra khi đường tiểu tiếp theo sự xuất tinh. Sự xuất tinh chuyển động ngược có liên quan đến thần kinh (bệnh viêm thần kinh) thường do chứng tiểu đường, có khi do sự liên tiếp điều trị phẫu thuật của mạch ở nhiếp hộ tuyến.

Sự không xuất tinh

Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể đạt đến cảm giác tuyệt đỉnh trong lúc giao hợp mà không bị xuất tinh.

Sự xuất tinh ra ngoài thường được thấy ở các cuộc giải phẫu ở nhiếp hộ tuyến (tinh dịch đi ngược trở lại về phía bàng quang). Trong những trường hợp khác, nó có liên quan đến chứng bế tắc ở các ống dẫn tinh, tự nó gây ra chứng viêm nhiễm hay do bệnh tật bẩm sinh.

Sự xuất tinh chuyển động ngược

Thường thì khi có sự xuất tinh, cổ bàng quang (phần dưới bàng quang) bị khép lại, điều đó ngăn chặn sự xuất tinh chảy ngược trở lại bàng quang và nước tiểu bị trộn lẫn với tinh dịch.

Đối với một số người đàn ông, cổ bàng quang vẫn để mở ra vào lúc xuất tinh dịch, đặc biệt ở bệnh nhân chịu sự cắt bỏ của sự giải phẫu một phần ở nhiếp hộ tuyến, tuyến sinh dục bao quanh niệu đạo, do có u bướu nhỏ của tuyến này. Trong trường hợp này, sự xuất tinh bị “khô”, tinh dịch chảy ngược về phía bàng quang vào lúc xuất tinh.

Sự xuất tinh không làm cứng dương vật

Chứng bệnh này có liên quan đến người đàn ông bị rối loạn về sự căng cứng dương vật: sự xuất tinh chỉ xuất hiện sau một sự kích thích, nó không gây ra cảm giác vui thích thật sự.

Cách điều trị

Ngoài ra còn có cách điều trị bằng thuốc kháng sinh trong trường hợp bị bệnh truyền nhiễm, những cách điều trị này làm cho người nam bị bệnh xuất tinh sớm hoặc muộn.

Trong những trường hợp khác, đặc biệt khi bệnh có nguyên nhân điều trị như bệnh tiểu đường, bệnh viêm sưng thần kinh, xuất tinh bất thường theo phản xạ bẩm sinh, bệnh liệt…Cách điều trị này có thể bị nhầm lẫn với cách điều trị của người mắc chứng vô sinh. Cuối cùng, cách chữa bệnh này dùng cho người bị bệnh không xuất tinh, bất lực.

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Cách điều trị này đòi hỏi người bệnh phải tập thể dục để điều chỉnh lại khoảng giữa hậu môn và cơ quan sinh dục, cơ hội âm. Thật vậy, những cơ này có thể giúp cho bệnh nhân nắm vững được cách điều tiết sự xuất tinh, có sự kiểm soát về các cảm giác và làm chậm lại sự xuất tinh.

Những bài luyện đơn giản có thể giúp bệnh nhân tập co đi co lại nhiều lần đến khi cơ hội âm có thể điều chỉnh lại được, mỗi ngày tập chừng vài phút, hoặc điều chỉnh bằng cách dùng điện cực đặt vào giữa cơ hội âm có máy kiểm soát và theo dõi trên màn hình: bệnh nhân có thể xem và biết kết quả của co cơ hội âm trên màn hình. Một số thuốc men cũng rất có ích như phênothiazin, chống sự dồn ép, những loại thuốc này được khuyên dùng khi bắt đầu trị bệnh.

Cách điều trị bệnh xuất tinh chậm

cách điều trị này giúp bệnh nhân điều chỉnh lại vấn đề tình dục giữa hai người, nguyên tắc là những thực hành có chỉ dẫn giúp người nam lùi lại sự thấu nhập cho đến khi có sự kích thích đạt đến cảm giác tuyệt đỉnh của tình dục ở nam giới. Trong trường hợp thất bại, bệnh nhân bị rối loạn và muốn tạo ra sựu xuất tinh nhưng phải chịu sự kích thích bằng điện.

Cách điều trị khác

Các phương pháp điều trị khác tùy thuộc vào sự rối loạn hay chứng bệnh có nguyên nhân do sự nối tiếp được thiết lập ở các ống dẫn tinh, tinh trùng được tiếp nhận trong niệu đạo, hay dùng kim để châm và rút chất tinh dịch (trong trường hợp xuất tinh chảy ngược về bàng quang), có khi xuất tinh được tạo ra do sự kích thích của điện (trường hợp này xảy ra ở những bệnh nhân bị bệnh ngoại thương có nguy cơ bị bại liệt ở tay hoặc chân), cách chữa này có mục đích tạo ra sự thụ tinh nhân tạo về sau.

Theo Phununet

 

Facebook

Tin tức khác