Tin tức

Nhân lực là nền tảng giúp Bidiphar phát triển bền vững

25/07/2021

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, để trở thành doanh nghiệp Dược hàng đầu Việt Nam như hiện nay, Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) luôn chú trọng đến việc đầu tư, phát triển nguồn nhân lực.

Nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

Xác định nhân lực là tài sản quý, vượt lên trên những giá trị vật chất, Bidiphar luôn chú trọng đến chất lượng nhân sự và có sự kết hợp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích người lao động. Điều này nhằm mang lại môi trường làm việc thuận lợi nhất để mỗi nhân viên làm việc thoải mái, sáng tạo và phát huy hết khả năng của bản thân, đồng thời tăng cường sự gắn kết với Công ty. Hiện, ngoài hệ thống nhà máy tại Bình Định, Bidiphar còn có 17 chi nhánh, với hơn 1.000 nhân sự trải dài từ Bắc vào Nam có tuổi đời trẻ, trình độ chuyên môn cao.

BIDIPHAR CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH QUAY SỐ MỞ THƯỞNG “VUI HÈ TRÚNG LỚN”

Tập thể Ban Lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên của Bidiphar luôn chung tay vì sự phát triển của công ty. 

Bidiphar luôn trân quý sự cống hiến của mỗi thành viên; dù ở vị trí công việc nào, họ là một phần không thể thiếu tạo nên sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Bidiphar luôn có những chính sách nhằm phát huy tốt năng lực cho cán bộ, nhân viên như: tổ chức các khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, tay nghề cho cán bộ, nhân viên; sắp xếp công việc theo hướng chuyên môn hóa, nhằm phát huy tốt năng lực của mỗi người; có chính sách thăng tiến rõ ràng; lương thưởng dựa trên sự đánh giá công bằng năng lực và kết quả công việc của từng nhân viên, thành tích của tập thể.

Để người lao động thêm yêu thương và tăng gắn bó với doanh nghiệp, Bidiphar chú trọng chăm lo tinh thần cho cán bộ, nhân viên như: tổ chức đi du lịch, tổ chức các hoạt động tập thể nhân dịp 27/2; 8/3; 20/10… Công ty cũng đặc biệt quan tâm đến gia đình của họ, thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; trao tặng quà, học bổng cho con em có thành tích học tập tốt… Điều này được ghi nhận như là một trong những giá trị nhân văn, giúp những người trong mái nhà chung Bidiphar gần gũi, hiểu nhau hơn trong công việc và yêu thương gắn bó nhau hơn cuộc sống. Chính những điều đơn giản đã góp phần xây dựng, hình thành nên những giá trị văn hóa doanh nghiệp của Bidiphar.

“Thiết bị dù tiên tiến đến mấy thì cũng không có trái tim và khối óc. Tại Bidiphar, người lao động là tài sản quý giá, việc tạo ra môi trường làm việc thoải mái, đáp ứng nhu cầu của nhân viên luôn được lãnh đạo Công ty ưu tiên. Thông qua các buổi đối thoại với người lao động được tổ chức theo định kỳ, doanh nghiệp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những yêu cầu chính đáng của người lao động, từ đó thực hiện sự cải cách, đối mới để mỗi nhân viên yên tâm gắn bó với công việc. Bidiphar hướng đến trở thành gia đình thứ 2, tất cả đồng lòng cùng hướng đến sự phát triển bền vững”, ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Bidiphar chia sẻ.

Bản sắc văn hóa góp phần thành công thương hiệu Bidiphar

Bidiphar quan niệm: “Chỉ có một điều không thay đổi, đó là luôn thay đổi” nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt. Đó là mục tiêu, động lực phấn đấu của mỗi người đối với sự phát triển của Công ty. Là một khách hàng gắn bó với Bidiphar hơn 10 năm, chị Đặng Thị Hoàng Diễm, chủ nhà thuốc An Khang 2, tỉnh Bình Định, cho biết: “Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chính sách ưu đãi thì thái độ giao tiếp của nhân viên cũng là điểm làm cho khách hàng quyết định gắn bó hay từ bỏ một thương hiệu. Trình dược viên và nhân viên giao hàng của Bidiphar rất lịch sự, thái độ giao tiếp hòa nhã và thân thiện. Đó là lý do khiến tôi lựa chọn và gắn bó với thương hiệu”.

Để có được sự tin tưởng, yêu mến và gắn bó với Bidiphar của khách hàng trên toàn quốc, nhiều năm qua Bidiphar đã xây dựng những điều này thành bản sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp. Công ty đã đề ra những quy tắc hành xử rất chi tiết, gần gũi đối với nhân viên về các hành vi: ăn, mặc, lời nói, cử chỉ… Những quy tắc phù hợp với hiện tại, gần gũi với lễ, nghĩa của dân tộc, như: người ít tuổi chào người lớn tuổi trước; khi gặp nhau nên mỉm cười gật đầu chào; phải biết cảm ơn và xin lỗi đúng lúc; tôn trọng ý kiến người khác;… Những điều này lâu dần trở thành thói quen, ý thức phản xạ của mỗi cán bộ, nhân viên tạo nên nét đẹp trong văn hóa Bidiphar.

BIDIPHAR CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH QUAY SỐ MỞ THƯỞNG “VUI HÈ TRÚNG LỚN”

Công ty Bidiphar luôn đồng hành với các hoạt động vì cộng đồng.
 
Văn hóa của Bidiphar không chỉ thể hiện trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai; chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt; tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa; hiến máu nhân đạo; xây dựng nhà tình thương; chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng; …
 
Ông Huỳnh Ngọc Oanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bidiphar, cho biết: “Chúng tôi tự hào với bản sắc văn hóa riêng mà Bidiphar luôn duy trì và phát triển qua nhiều thế hệ. Chúng tôi quan niệm rằng, xây dựng một đội ngũ cán bộ, nhân viên giỏi về chuyên môn là chưa đủ, phải hoàn thiện về nhân cách đồng thời phải có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng. Một doanh nghiệp sở hữu được “tài sản” như vậy mới thực sự là một doanh nghiệp vững mạnh. Và đó cũng là một trong những vũ khí, lợi thế cạnh tranh trong xu thế hội nhập”.
 
Nguồn: Báo VNExpress

 

Facebook

Tin tức khác