Tin tức

Nghiệm thu đề tài Khoa học

11/11/2015

Sáng ngày 11/11/2015, Sở Khoa học & Công nghệ Bình Định đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA THUỐC SOLI – MEDON 40 (BIDIPHAR) TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT” do Giáo sư – Tiến sĩ – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất – Bộ Y Tế làm chủ nhiệm.

Thuốc Soli – Medon 40 với thành phần hoạt chất là Methylprednisolone 40mg thường được sử dụng hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư khi đang điều trị hóa trị, dựa vào các tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Công trình nghiên cứu về thuốc Soli – Medon 40 do Công ty CP Dược – TTBYT Bình Định nghiên cứu sản xuất –  đề tài khoa học cấp nhà nước – đã được cấp bằng Tiến sĩ dược học chuyên ngành bào chế và được Bộ Y tế cấp phép sản xuất với qui mô công nghiệp.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là so sánh hiệu quả điều trị và độ an toàn của thuốc Soli – Medon 40 do Bidiphar sản xuất với thuốc biệt dược gốc. Đề tài được đánh giá rất cao về phương pháp nghiên cứu; xử lý số liệu, tính chặt chẽ logic trong các bàn luận. Kết quả của đề tài cho thấy hai sản phẩm này tương đương trong hỗ trợ làm giảm, hạn chế tác dụng phụ của hóa chất diệt tế bào ung thư và tương đương về độ an toàn. Hội đồng nghiệm thu  đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại xuất sắc.

Kết quả này đã khẳng định chất lượng, hiệu quả của sản phẩm Soli-Medon 40 trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giúp làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh viện chủ động hơn trong nguồn thuốc, ngoài ra còn góp phần thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Chính phủ phát động.

Nghiệm thu đề tài Khoa học Nghiệm thu đề tài Khoa học Nghiệm thu đề tài Khoa học

Facebook

Tin tức khác