Tin tức

Lợi nhuận của Bidiphar tăng 35% quý I/2022

17/06/2022

Quý I/2022, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19 nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của Bidiphar vẫn tiếp tục bật lên mạnh mẽ.

Mới đây, theo kết quả báo cáo tài chính Quý I/2022 của Bidiphar, doanh thu 3 tháng đầu năm đạt 371.3 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu dược phẩm Công ty sản xuất tăng 31%; Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 63 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Đây là kết quả kinh doanh rất tích cực, tạo đà tăng trưởng cho các quý tiếp theo của năm 2022.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Bidiphar, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đã tạm lắng, các nhà thuốc, bệnh viện đã mở cửa, việc vận chuyển giao hàng được thông suốt, đây là điều kiện thuận lợi xúc tiến cho hoạt động bán hàng của Bidiphar ngày càng hiệu quả. Sở dĩ Bidiphar có được kết quả kinh doanh tốt như vậy ở Quý I/2022 là do Công ty sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng với nhiều dòng sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng giai đoạn dịch Covid và hậu Covid như: Kháng sinh (Augidil, Bicebid,Tazopelin), Giảm đau hạ sốt (Biragan), Vitamin (Kingdomin), Dịch bù nước (Oresol),.. Bên cạnh đó các dòng sản phẩm vốn là thế mạnh của Bidiphar như thuốc điều trị ung thư Bocartin, thuốc giãn cơ Waisan, hỗn dịch uống chống trào ngược dạ dày Phospha Gaspain… vẫn duy trì phong độ.

Bidiphar vừa tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào ngày 23/4 vừa qua. Cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 gồm: Tổng doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 215 tỷ đồng. Như vậy kết thúc quý I, Bidiphar hoàn thành 21.9% doanh thu và 29.3% lợi nhuận.

Lợi nhuận của Bidiphar tăng 35% quý I/2022

Biểu đồ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Bidiphar qua các năm

Để đạt được doanh thu theo kế hoạch, thời gian tới, Bidiphar tiếp tục triển khai các hoạt động Marketing gắn với mục tiêu chiến lược; Bán hàng đa kênh – Tiếp thị đa điểm; Triển khai bán hàng kênh dịch vụ ETC; Chú trọng khai thác các gói thầu đến tất cả các nhóm sản phẩm của Công ty; Cải tiến quy trình phát triển sản phẩm mới theo hướng tạo sự khác biệt của sản phẩm gắn với nhu cầu thị trường…

Đặc biệt, thời gian tới, Bidiphar sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư dạng viên để đáp ứng nhu cầu thị trường. Hơn 10 năm nay, Bidiphar luôn là doanh nghiệp nổi tiếng về thuốc tiêm điều trị ung thư, đang cung cấp gần 70% tỷ trọng thuốc điều trị ung thư tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam và được các bác sĩ tin dùng. Khi ra mắt thêm dòng thuốc điều trị ung thư dạng viên, Bidiphar sẽ nâng cao được năng lực cạnh tranh một cách rõ rệt. 

Dự kiến, dây chuyền sản xuất thuốc điều trị ung thư dạng viên sẽ hoàn thành và đánh giá tiêu chuẩn GMP-WHO vào quý 3/2022, sau đó thực hiện đánh giá GMP – EU vào năm 2024 và sẽ là dây chuyền sản xuất thuốc điều trị ung thư hiện đại nhất tại Việt Nam. Đây được xem là dấu ấn quan trọng của Bidiphar trên thị trường Dược phẩm, là chìa khóa để Bidiphar có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn dược lớn trên thế giới, sẽ là cú hích mạnh mẽ để Bidiphar tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

Facebook

Tin tức khác