Tin tức

Kỷ niệm 25 năm thành lập công ty CBF Pharma – biểu tượng thành công mẫu mực trong hợp tác kinh tế Việt – Lào

03/01/2020

Sáng ngày 03/01/2020 tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào, Công ty CBF Pharma – liên doanh giữa Công ty Bidiphar và tỉnh Champasak, đã long trọng kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.

Công ty CBF Pharma được xem là một trong những đơn vị biều tượng cho sự thành công trong hợp tác Việt – Lào nói chung và giữa tỉnh Bình Định – Champasak nói riêng. Trong dịp này, đồng chí Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định cũng qua tham dự. Cùng đi còn có đại diện Lãnh đạo các Sở KH&CN, sở Ngoại vụ, sở Công Thương và công ty Bidiphar.

Tham dự Lễ kỷ niệm về phía Lào có:
Ông Bounkong Shihavong, Bộ trưởng Bộ Y tế;
Ông Bounthong Divisay, Chủ tịch tỉnh Champasak;
Cùng đại diện các Sở ban ngành có liên quan tại tỉnh Champasak

Ông Phan Cao Thắng phát biểu chúc mừng công ty CBF Pharma

Năm 1995, trên tinh thần hợp tác giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Champasak, Công ty Bidiphar đã tiên phong liên doanh với Xí nghiệp Chế biến dược phẩm Champasak thành lập Công ty dược phẩm CBF hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm và trang thiết bị y tế. Thời gian đầu, Bidiphar đã cử hơn 100 cán bộ kỹ thuật của mình sang tổ chức sản xuất trực tiếp đồng thời tích cực chú trọng công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ nhân lực của tỉnh Champasak. Trải qua nhiều giai đoạn, các thế hệ cán bộ của Bidiphar đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng Công ty CBF ngày càng phát triển vững mạnh. Qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay công ty CBF Pharma đã là nhà sản xuất, phân phối dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu, khẳng định là một thương hiệu mạnh trên toàn lãnh thổ Lào.

Đại diện Lãnh đạo 02 tỉnh và 02 công ty tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đại diện Lãnh đạo của hai tỉnh đều khẳng định sự thành công của công ty CBF Pharma là bằng chứng cụ thể, sinh động của sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và hai tỉnh Bình Định – Champasak nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Quá – CT HĐQT công ty Bidiphar và công ty CBF Pharma nhận Huân chương Lao động của Chính phủ Lào

Cũng tại buổi Lễ, đại diện chính phủ nước CHDCND Lào – ông Bounthong Divisay, Chủ tịch tỉnh Champasak đã trao tặng Huân chương Lao động hạng III của nước CHDCND Lào cho ông Nguyễn Văn Quá – Chủ tịch HĐQT công ty CBF Pharma, Huy chương Hữu nghị cho Ban Tổng Giám đốc công ty Bidiphar cùng bằng khen cho các CBNV công ty Bidiphar đã có thời gian và công lao đóng góp cho sự phát triển của CBF Pharma nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các bộ tộc Lào nói chung.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
• Đại diện Chính phủ Lào trao Huy chương Hữu nghị cho Ban Tổng Giám đốc và Bằng khen cho CBNV công ty Bidiphar

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Bình Định và công ty Bidiphar tặng quà lưu niệm cho ông Chinda – Giám đốc công ty CBF Pharma

Facebook

Tin tức khác