Tin tức

Dược Bình Định bứt phá mạnh mẽ với chiến lược kinh doanh khác biệt

17/06/2022

Vượt mặt các hãng dược phẩm quốc tế, Bidiphar hiện đứng số 1 tại Việt Nam về số lượng hoạt chất điều trị ung thư đấu thầu trong bệnh viện. Sắp tới, dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư đạt chuẩn GMP-EU ra mắt sẽ là bệ phóng để Bidiphar bứt phá mạnh mẽ.

 
Chiến lược kinh doanh độc đáo 
 
Sau 42 năm hình thành và phát triển, đến nay bằng những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, Bidiphar trở thành doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. 
Để có được sự thành công đó, Bidiphar đã chọn cho mình hướng đi khác biệt bằng việc tập trung đầu tư vào công nghệ và nghiên cứu khoa học để phát triển các dược phẩm đặc trị với thuốc điều trị ung thư, dịch thận. Dòng sản phẩm này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn cho thiết bị, công nghệ, nhân lực với thời gian nghiên cứu dài nên rất ít công ty ở Việt Nam phát triển được.
 
Bidiphar và cột mốc 27 năm phát triển
 
Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao của Bidiphar
 
Năm 2008, Bidiphar bắt đầu triển khai chiến lược nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị ung thư “made in Việt Nam” và đến năm 2010 đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công loại dược phẩm đặc biệt này. Hiện nay, với danh mục 40 sản phẩm thuốc điều trị ung thư đáp ứng nhu cầu điều trị toàn diện cho người bệnh, Bidiphar trở thành doanh nghiệp đứng vị trí thứ 5 trên cả nước về thị phần thuốc điều trị ung thư, đứng số 1 về số lượng hoạt chất điều trị ung thư theo SSI Research 2021.
 
Nối tiếp thành công từ các sản phẩm điều trị ung thư dạng tiêm được các bệnh viện tin dùng hơn 10 năm qua, đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc viên Anastrozole, Letrozole, Capecitabine để điều trị ung thư” của Bidiphar được nghiệm thu vào cuối 2021 tạo bước ngoặt lớn trong hành trình tiên phong sản xuất thuốc ung thư tại Việt Nam. Đề tài nằm trong Dự án cấp Nhà nước về nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị ung thư của Bộ Khoa học và Công Nghệ với kinh phí 350 tỷ đồng. Hiện, dây chuyền sản xuất thuốc viên điều trị ung thư sắp đi vào hoạt động cùng với việc đầu tư dây chuyền thuốc tiêm điều trị ung thư đạt tiêu chuẩn GMP – EU sẽ tạo đà để Bidiphar trở thành doanh nghiệp dược Việt Nam dẫn đầu về thị phần thuốc điều trị ung thư.
 
Dược Bình Định bứt phá mạnh mẽ với chiến lược kinh doanh khác biệt
 
Bidiphar hiện đứng số 1 tại Việt Nam về số lượng hoạt chất điều trị ung thư đấu thầu trong bệnh viện.
 
Bên cạnh dòng sản phẩm đặc trị về ung thư thì Bidiphar hiện còn là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dòng sản phẩm dịch thận tại các cơ sở y tế. Với dòng sản phẩm này, Bidiphar đang cạnh tranh trực tiếp với các hãng dược phẩm lớn trên thế giới và mục tiêu đến năm 2025 sẽ chiếm lĩnh 30% thị phần tại Việt Nam.  
 
Phát triển bền vững, đón đầu tương lai
 
Hiện Bidiphar có hơn 300 sản phẩm, có mặt ở khắp 63 tỉnh thành, cung ứng cho hơn 1.550 bệnh viện và hơn 15.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài hệ thống nhà máy tại Bình Định, Bidiphar còn có 17 chi nhánh, với 1.134 nhân sự trải dài từ Bắc vào Nam có tuổi đời trẻ, trình độ chuyên môn cao.
 
Năm 2018, sau khi thực hiện cổ phần hóa, Bidiphar chính thức lên sàn chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu DBD. Đồng thời với mong muốn thu hút thêm nguồn vốn, mở rộng hợp tác đầu tư với các tập đoàn dược phẩm trên thế giới để phát triển, Bidiphar cũng đã mở room ngoại lên tối đa 100%. Với nền tảng vững vàng, hoạt động sản xuất kinh doanh của Bidiphar ko ngừng tăng trưởng qua các năm. Kết quả 2021 tổng doanh thu đạt 1.634,7 tỷ đồng, tăng 9%; Lợi nhuận trước thuế đạt 232,4 tỷ đồng, tăng 29%, cổ tức hàng năm ở mức 20% – 30%.
 
CEO Phạm Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Bidiphar cho biết: Lựa chọn chiến lược kinh doanh dòng sản phẩm chủ lực là thuốc điều trị ung thư và dịch thận không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực để thực hiện. Bidiphar với nền tảng là doanh nghiệp hơn 40 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh dược phẩm, luôn tiên phong trong nghiên cứu khoa học nên chúng tôi có nhiều thuận lợi để thành công với các dòng sản phẩm đặc trị đòi hỏi công nghệ cao. Sắp tới, khi đưa vào hoạt động 02 dây chuyền thuốc viên và thuốc tiêm điều trị ung thư tiêu chuẩn GMP-EU sẽ là bước đột phá để chúng tôi mở rộng thị phần trong nước lẫn quốc tế.
 
Với triết lý lấy niềm tin khách hàng làm thước đo giá trị, gần nửa thế kỷ qua, Bidiphar chinh phục khách hàng bằng những dòng sản phẩm chất lượng và xem đó như là một sự cam kết, khẳng định uy tín của công ty trên thị trường Dược phẩm. Thời gian tới, Bidiphar tiếp tục tập trung nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm đặc trị với công nghệ cao, dạng bào chế tiên tiến. Những dòng sản phẩm này sẽ tạo sự khác biệt giúp Bidiphar có thể cạnh tranh và tiếp tục vững bước phát triển với mục tiêu top 5 công ty Dược lớn nhất Việt Nam vào năm 2025.
Facebook

Tin tức khác