Tin tức

Chế độ trứng dành cho bé

07/04/2022

Bạn có thể tham khảo cách dùng trứng hợp lý cho bé như sau:

– Giai đoạn 6-7 tháng tuổi: Bé nên ăn 1 bữa trứng mỗi tuần (mỗi bữa ¼ lòng đỏ).

– Giai đoạn 8-12 tháng tuổi: Bé nên ăn 1-2 bữa trứng mỗi tuần (mỗi bữa ½ lòng đỏ).

– Trên 12 tháng tuổi: Bé nên ăn 2-4 quả trứng mỗi tuần (ăn cả lòng trắng và lòng đỏ).

Lưu ý khi cho bé ăn bí đỏ

Với bé dưới 12 tháng tuổi, bạn chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng có thể gây đau bụng hoặc các vấn đề khác về hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, ăn lòng trắng trứng quá sớm cũng khiến bé dễ bị chàm.

Với bé có dấu hiệu thừa cân, bạn cũng không cần kiêng trứng cho bé. Việc ăn trứng sẽ khiến bé bị tăng cholesterol cũng không hoàn toàn chính xác. Giai đoạn dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Do đó, loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé (kể cả bé thừa cân).

Nếu bé có dấu hiệu dị ứng trứng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Nhiều trường hợp, bạn có thể lùi thời gian cho bé ăn trứng đến khi bé được 1 tuổi.

Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein, vitamin và chất béo. Nếu cho bé ăn quá nhiều trứng, bé sẽ thừa protein; kết quả, bé sẽ từ chối những món ăn có thịt, cá hoặc nguồn dinh dưỡng giàu proetin khác như bơ, phomát…

Ngoài ra, bé ăn nhiều trứng cũng dễ bị đầy bụng, khó tiêu, giảm khả năng hấp thu các loại dinh dưỡng khác. Một quả trứng mỗi ngày là quá nhiều với bé (thậm chí ngay cả với người lớn).

 

Phương Thảo (Theo Ivillages)

 

Facebook

Tin tức khác