Tin tức

BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THĂM, LÀM VIỆC TẠI BIDIPHAR

27/07/2022

Ngày 25/07, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – Huỳnh Thành Đạt đến thăm và làm việc tại Bidiphar – Dược Bình Định.
 
Bidiphar hiện là doanh nghiệp Top 10 Công ty Dược uy tín Việt Nam với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Để có được sự thành công đó, Bidiphar đã không ngừng nghiên cứu khoa học công nghệ và nổi tiếng là doanh nghiệp Khoa học công nghệ với nhiều dấu ấn nổi bật trên thị trường. Nhân dịp này, Bà Phạm Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Bidiphar đã báo cáo với Bộ trưởng một số hoạt động khoa học công nghệ nổi bật của doanh nghiệp. 
BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THĂM, LÀM VIỆC TẠI BIDIPHAR

Tổng giám đốc Bidiphar –  Phạm Thị Thanh Hương trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Hơn 4 thập kỷ qua, Bidiphar đã nghiên cứu và triển khai thành công 13 đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước; 10 đề tài cấp tỉnh; hơn 100 đề tài cấp cơ sở… với hàng trăm sản phẩm mới, chất lượng ra đời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Bidiphar là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư vào năm 2010 và là doanh nghiệp Dược duy nhất của cả nước được Bộ Khoa học và Công Nghệ giao triển khai dự án sản xuất thuốc điều trị ung thư với tổng kinh phí gần 350 tỷ đồng. Sự thuận lợi này giúp Bidiphar triển khai thành công 5 đề tài và 1 dự án sản xuất thuốc điều trị ung thư.

Đối với thuốc điều trị ung thư sản xuất trong nước, Bidiphar hiện đang dẫn đầu với 64.5% thị phần. Đến nay, Bidiphar đã cung ứng ra thị trường hơn 4.6 triệu đơn vị sản phẩm.Với chất lượng tương đương nhưng giá bán thấp hơn thuốc ngoại nhập 20 – 40%, dòng sản phẩm thuốc ung thư Bidiphar đã giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận loại dược phẩm đặc biệt “đắt đỏ” này, tiết kiệm chi phí sử dụng thuốc hơn 100 tỷ đồng cho bệnh nhân.

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham quan, tìm hiểu sâu hơn về Nhà máy sản xuất Dược phẩm công nghệ cao của Bidiphar tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Đặc biệt là dây chuyền sản xuất thuốc điều trị ung thư hiện đại, hoàn toàn tự động với hệ thống giám sát BMS và công nghệ lọc khí vô trùng BIBO giúp môi trường sản xuất thuốc luôn đảm bảo an toàn và sạch. Từ những lợi thế sẵn có của dự án, sắp tới Bidiphar sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển dòng sản phẩm này với những dạng bào chế khác nhau theo tiêu chuẩn GMP – EU, tạo đà để cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn dược lớn trên thế giới.’

BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THĂM, LÀM VIỆC TẠI BIDIPHAR

Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ thăm nhà máy sản xuất Dược phẩm công nghệ cao của Bidiphar 
 
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những kết quả mà Bidiphar đạt được thời gian qua. Đặc biệt là hiệu quả của dự án sản xuất thuốc điều trị ung thư mang lại ý nghĩa nhân văn rất lớn đối người bệnh. Với những thành công từ dự án này, ông cũng bày tỏ mong muốn, Bộ Khoa học Công nghệ và Bidiphar sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thêm nhiều dự án, đề tài mới liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thời gian tới.
Facebook

Tin tức khác