Tin tức

Bidiphar và cột mốc 27 năm phát triển

17/06/2022

Ngày 5/5 – cột mốc không thể quên trong hành trình gần nửa thế kỷ với sứ mệnh Chăm sóc sức khỏe – Chia sẻ niềm vui cho cộng đồng của Bidiphar.
 
Cột mốc đó được đánh dấu vào ngày 5/5/1995 khi UBND tỉnh Bình Định quyết định hợp nhất Công ty Dược vật tư Y tế Bình Định vào Xí nghiệp Dược phẩm Bình Định thành Công ty Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar hiện nay). Vào thời điểm sáp nhập, nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn của những ngày đầu đổi mới, lúc này Bidiphar có vốn điều lệ hơn 2 tỷ đồng; doanh thu 47 tỷ đồng; nhân sự có 448 người với mức thu nhập bình quân 550.000 đồng/người/tháng.
 
Trải qua các thời kỳ dưới sự lãnh đạo tài ba của các Tổng giám đốc tiền nhiệm gồm: ông Lê Minh Tấn, ông Nguyễn Văn Quá và hiện nay là bà Phạm Thị Thanh Hương. Với những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, đến nay Bidiphar đã vươn lên thành Doanh nghiệp Dược hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ 576 tỷ đồng; doanh thu hơn 1.600 tỷ đồng; thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng với 1.130 nhân sự.
 
Bidiphar và cột mốc 27 năm phát triển
 
Bidiphar định vị thương hiệu từ chất lượng sản phẩm
 
Từ vài chục sản phẩm, đến nay Bidiphar có hơn 300 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường với nhiều sản phẩm đặc trị thuộc nhóm kháng sinh, tim mạch, tiểu đường, tiêu hóa, gan mật và điều trị ung thư. Sản phẩm Bidiphar đã có mặt ở hơn 15.000 nhà thuốc và hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương trên cả nước. 
 
Nổi tiếng với nhiều thành tựu tiêu biểu trong ngành Dược, năm 2010, Bidiphar trở thành đơn vị tiên phong sản xuất thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam. Dòng sản phẩm thuốc điều trị ung thư của Bidiphar góp phần giảm gánh nặng chi phí điều trị, tăng cơ hội sống cho hàng triệu bệnh nhân trong hơn 10 năm qua. Đến nay, thuốc điều trị ung thư của Bidiphar cung cấp cho gần 70% các bệnh viện điều trị ung bướu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm trở thành lựa chọn đầu tay của các bác sĩ.  
 
Bidiphar và cột mốc 27 năm phát triển
 
Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư công nghệ cao của Bidiphar
 
Với những thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp cho ngành Dược Việt Nam, Bidiphar đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý như: Huân Chương Lao Động hạng Nhất; Huân Chương Độc Lập hạng Nhì; Anh Hùng trong thời kỳ đổi mới; Giải Vàng chất lượng Quốc gia; 6 năm liên tiếp là Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín…
Facebook

Tin tức khác