Tin tức

Bidiphar tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học Công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam” diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

04/12/2020

TS Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên TW Đảng, Phó Ban Tuyên giáo TW, Phó Chủ tịch LH các Hội KH&KT Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, ông Nguyễn Phi Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, các đại biểu đến từ Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC), cùng hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà sáng tạo và đại diện cho các Bộ, ngành, Liên hiệp các Hội KH&KT trung ương và địa phương.

Hội thảo này là hoạt động thường niên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo các tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống; qua đó, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống.

Những năm gần đây, tỉnh Bình Định đều đặn gửi nhiều công trình tham dự Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc đã liên tục gặt hái nhiều kết quả cao. Trong đó, Bidiphar đã có 03 công trình được trao giải Vifotec đó là: công trình“Nghiên cứu tối ưu hóa công thức và đánh giá tương đương sinh học viên nén Gliclazid 60mg phóng thích kéo dài”; công trình “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi thương phẩm hàu và chế biến thực phẩm chức năng từ hàu tại Bình Định”; công trình “Xây dựng và thẩm định phương pháp phân tích cho các sản phẩm thuốc tiêm điều trị ung thư”. Các công trình này đã mang lại những hiệu quả tích cực cho Bidiphar và góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học phát triển mạnh trong đội ngũ CBNV công ty. Tại Hội thảo này, Ban tổ chức đã trao tặng cờ “Thành tích xuất sắc trong ứng dụng công trình đạt giải thưởng” cho công ty Bidiphar và tặng “Chứng nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo khoa học Việt Nam” cho bà Phạm Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty vì thành tích đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học thời gian qua.

Bà Phạm Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc công ty nhận “Chứng nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo khoa học Việt Nam”

Nhân dịp Hội thảo, Bidiphar đã giới thiệu một số sản phẩm là kết quả từ các đề tài nghiên cứu khoa học và mang tính đặc thù riêng của địa phương như Bilishark, Calonate được làm từ gan và sụn cá mập đánh bắt không chủ ý của ngư dân Bình Định, hay sản phẩm thuốc võ Tây Sơn Tam Kiệt là kết quả của Đề tài nghiên cứu do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh chủ trì cùng với các đơn vị y tế trong tỉnh Bình Định nghiên cứu chọn lọc từ hơn 300 bài thuốc võ lưu truyền. Các sản phẩm này đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của nhiều đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 
 
 
 
Facebook

Tin tức khác