Tin tức

Bidiphar nghiên cứu thành công viên thực phẩm chức năng từ Sụn cá mập hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp

25/12/2014

Sáng 25/12, Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh Bình Định nghiệm thu và xếp loại Xuất sắc đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất viên nang thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sụn cá mập để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Chủ nhiệm đề tài là KS. Nguyễn Văn Quá Tổng Giám đốc công ty.

Sau 2 năm thực hiện, các tác giả đề tài đã hoàn thành khảo sát nguồn nguyên liệu, nghiên cứu lựa chọn công thức tối ưu bào chế viên nang thực phẩm chức năng từ sụn cá mập; xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật của nguyên liệu, thành phẩm, theo dõi độ ổn định; hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất. Đây là cơ sở để sản phẩm viên nang thực phẩm chức năng từ sụn cá mập được sản xuất trong nước, với giá thành phù hợp và chất lượng, giúp người dân có điều kiện sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp. Bên cạnh đó, sự thành công của đề tài cũng góp phần xử lý nguồn phế phẩm từ cá mập mà ngư dân loại bỏ hoặc bán cho các thương lái Trung Quốc, Đài Loan… với giá rẻ. 

Sản phẩm có 2 dạng viên nang cứng và viên nang mềm với hàm lượng 500mg, 750mg và đã được cấp số đăng ký tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) với tên gọi của viên nang mềm là Calonates 500mg, Calonates Plus 750mg và viên nang cứng Calonate 500mg, Calonate Plus 750mg.

Bidiphar nghiên cứu thành công viên thực phẩm chức năng từ Sụn cá mập hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp

 

Facebook

Tin tức khác