Tin tức

Bidiphar mang tết đến bà con vùng cao

05/01/2022

Sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng cao xã An Toàn, huyện An Lão (Bình Định) mới đây, Bidiphar phối hợp với Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Bình Định đã đến thăm, chúc tết và tặng 300 phần quà cho bà con là đồng bào Bana có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

BIDIPHAR MANG TẾT ĐẾN BÀ CON VÙNG CAO

Ông Hồ Quốc Dũng Bí thư Tỉnh ủy Bình Định và đại diện Bidiphar tặng quà cho bà con tại xã An Toàn 

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Bidiphar chia sẻ: hàng năm, Công ty luôn có nhiều hoạt động thiện nguyện, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Bidiphar mong rằng, với những phần quà nhỏ, bà con sẽ có thêm niềm vui, phấn khởi trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

BIDIPHAR MANG TẾT ĐẾN BÀ CON VÙNG CAO

Bidiphar tặng bảng biểu trưng công trình dân sinh cho bà con tại xã An Toàn 

Dịp này, Bidiphar tặng công trình dân sinh cho bà con tại thôn 3, xã An Toàn gồm: đường bê tông, giếng nước, công trình phụ, dàn loa âm thanh, thiết bị bắt sóng tivi với tổng giá trị 222 triệu đồng.

BIDIPHAR MANG TẾT ĐẾN BÀ CON VÙNG CAO

Ông Tạ Nam Bình, Phó chủ tịch HĐQT Bidiphar tặng quà cho bà con 

An Toàn là xã vùng cao thuộc huyện An Lão, đây cũng là nơi Bidiphar chọn triển khai dự án “Nuôi trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn GACP- WHO”. Cây dược liệu chè dây trong dự án của Bidiphar đã được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO. Từ sự thành công này, năm 2020, khi “Dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa chè dây cho đồng bào dân tộc” do Quỹ môi trường toàn cầu phối hợp với một số đơn vị khởi động, ngoài việc là một thành viên trong dự án, Bidiphar còn là đơn vị hỗ trợ cung cấp giống chè dây miễn phí cho bà con bên cạnh nguồn vốn, kỹ thuật. Đặc biệt, để góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế, cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm chè dây do bà con thực hiện trong dự án đồng thời sẽ xây dựng nhà máy chế biến ngay tại đây.

Thời gian đến, Bidiphar sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nơi đây triển khai trồng một số cây dược liệu khác nhằm bảo tồn nguồn dược liệu quý, giảm áp lực khai thác rừng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng bền vững, giúp người dân có thể làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

 

Facebook

Tin tức khác