Tin tức

Bidiphar được trao 2 giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Vifotec), giải thường WIPO năm 2016.

20/05/2017

Tối 16/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Vifotec), giải thưởng WIPO năm 2016.

Theo Ban tổ chức, năm 2016, Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam được trao cho 45 công trình, trong đó Công ty CP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được trao giải Nhì cho công trình “Nghiên cứu tối ưu hóa công thức và đánh giá tương đương sinh học viên nén Gliclazid 60mg phóng thích kéo dài” và giải Khuyến khích cho công trình “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi thương phẩm hàu và chế biến thực phẩm chức năng từ hàu tại Bình Định”.

Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam được thành lập theo Nghị quyết liên tịch 01/NQLT ngày 28/8/1992 của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bộ KH&CN, Bộ LĐTBXH và Bộ tài chính. Cố Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là Chủ tịch danh dự của Quỹ.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam được trao cho các công trình có tính sáng tạo cao, ứng dụng các thành tựu KHCN mới vào thực tế sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả thiết thực.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động quỹ đã trao gần 800 giải thưởng. Các công trình đạt giải đã và đang áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất của doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế hàng nhập khẩu.

Bidiphar được trao 2 giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Vifotec), giải thường WIPO năm 2016.

Facebook

Tin tức khác