Tin tức

BIDIPHAR ĐƯỢC PHÊ DUYỆT DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT THUỐC VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN GMP – EU

18/08/2023

Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng thể tích nhỏ của Bidiphar – Dược Bình Định (HOSE: DBD) vừa được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 17/8/2023.

Dự án được xây dựng tại Lô A3.03, Khu công nghiệp Nhơn Hội thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội (xã Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định) trong cụm nhà máy dược phẩm công nghệ cao của Bidiphar với diện tích gần 25.000m2.

Theo đó dự án này sẽ sản xuất các sản phẩm thuốc nhỏ mắt, các dạng thuốc tiêm vô trùng theo tiêu chuẩn GMP-EU với công suất 120 triệu sản phẩm/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 840 tỷ đồng.

Đây là dự án tiếp theo sau dự án Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư dạng tiêm theo tiêu chuẩn GMP – EU đã đi vào hoạt động và dạng viên chuẩn bị hoàn thành. Các dự án đầu tư này đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của Bidiphar với mục tiêu phát triển các dòng sản phẩm với chất lượng cao nhằm nâng sức cạnh tranh sản phẩm từ châu Âu, Mỹ, Nhật.

Ghi nhận trong quý II/2023, doanh thu thuần của Bidiphar đạt hơn 414 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là hơn 88 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hơn 71 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này đều tăng so với cùng kỳ năm 2022

BIDIPHAR ĐƯỢC PHÊ DUYỆT DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT THUỐC VÔ TRÙNG TIÊU CHUẨN GMP – EU

Facebook

Tin tức khác