Tin tức

Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng III

29/01/2010

Ngày 29/1, Tập thể cán bộ CNV Công ty Dược – TTBYT Bình Định (Bidiphar) trang trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng III do Chủ tịch nước tặng thưởng cho doanh nghiệp và Huân chương Lao động hạng II cho dược sĩ Lê Minh Tấn – nguyên Tổng Giám đốc Bidiphar. Đến dự có các đồng chí : Nguyễn Ngọc Trợ – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Thị Trung Chiến – nguyên UVTW Đảng – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, đại diện một số đơn vị của Bộ Y tế và Cty liên doanh tại Lào.

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Quá báo cáo tại buổi lễ đón nhận Huân chương

Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng III Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng IIIĐại biểu tham dự buổi lễ đón nhận Huân chương độc lập tại Bidiphar

Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng III do Chủ tịch nước tặng thưởng cho Công ty đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2010 và toàn đơn vị đang hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hơn 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, tập thể cán bộ nhân viên Cty Dược – TTBYT Bình Định (Bidiphar) đã đoàn kết một lòng, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hàng đầu trong nước và hợp tác có hiệu quả với nước ngoài.

Cùng với tập thể Công ty đón nhận Huân chương Độc lập hạng III – phần thưởng cao quý của Nhà nước, cá nhân dược sĩ Lê Minh Tấn vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng II do Chủ tịch nước tặng thưởng vì những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển vượt bậc của công ty Bidiphar.

Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng III

Trong ngày vui hôm nay, mọi người cùng ôn lại quá trình trưởng thành của Bidiphar với tất cả tự hào. Năm 1989, nguồn vốn tự có của Công ty chỉ 35 triệu đồng, nhà xưởng và máy móc cũ kỹ, nợ ngân hàng lên đến 250 triệu đồng. Sau 20 năm, vốn kinh doanh của Bidiphar đã tăng lên 123 tỷ đồng, doanh thu đạt 682 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 14 tỷ đồng/năm, đảm bảo việc làm thường xuyên cho 1.500 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/ người/ tháng. Hiện nay, Bidiphar đã có 10 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GSP, hệ thống phấn phối thuốc đạt tiêu chuẩn GDP, hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008. Nhờ mạnh dạn đầu tư công nghệ hiện đại, đến nay, Bidiphar đã có hơn 350 sản phẩm được Bộ Y tế cho phép lưu hành toàn quốc và hơn 70 mặt hàng được xuất khẩu tại các thị trường chủ yếu như: Myanmar, Lào, Campuchia, Ý, Canada, Mông Cổ, Nam Phi. 7 năm liên tục, sản phẩm Bidiphar được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Đi đôi với quá trình đầu tư phát triển, trong những năm qua, Công ty luôn đi đầu thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện vì lợi ích cộng đồng như giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lụt, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các gia dình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tham gia các chương trình xoá đói giảm nghèo cùng nhiều hoạt dộng xã hội khác ở trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình đã chúc mừng Công ty và dược sĩ Lê Minh Tấn được Nhà nước ghi nhận công lao đóng góp cho sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí mong muốn Bidiphar tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong  giai đoạn phát triển mới.

Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng IIIBà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch tỉnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng III cho công ty Bidiphar đón nhận Huân chương Độc lập hạng IIITổng giám đốc Nguyễn Văn Quá chúc mừng Ông Lê Minh Tấn

Khởi đầu năm mới bằng niềm vui đón nhận những phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tỉnh và Bộ Y tế, đây sẽ là động lực lớn để Công ty không ngừng phấn đấu vươn lên, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh vừa đóng góp nhiều hơn cho xã hội, luôn hướng tới lợi ích của cả cộng đồng, xứng đáng với bề dày truyền thống của một đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới./.

Facebook

Tin tức khác