Tin tức

Bà bầu nên bổ sung vitamin B12

07/04/2022

Vitamin B12 là một vitamin hòa tan trong nước. Thông thường, các vitamin tan trong nước cơ thể sẽ không giữ lại được, nhưng vitamin B12 là đặc biệt, bởi vì loại vitamin này có thể lưu lại trong gan nhiều năm.

Giống như các vitamin B khác,Vitamil B12 rất quan trọng cho sự trao đổi chất. Nó giúp hình thành các tế bào máu đỏ và duy trì hệ thần kinh trung ương…

Thiếu hụt vitamin B12 xảy ra khi cơ thể không thể sử dụng đúng các vitamin. Thiếu máu ác tính có thể làm cho cơ thể không thể hấp thu vitamin B12 từ đường ruột.

Mới đây, các nhà khoa học ở Ireland đã tiếp tục nghiên cứu để  tìm thêm những yếu tố nguy cơ khác dẫn đến dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ vitamin B12 của những phụ  nữ có thai nhi bị dị tật ống thần kinh thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ có thai nhi bình thường. Những phụ nữ có nồng độ vitamin B12 thấp hơn 250 ng/L có nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh cao gấp 2,5 đến 3 lần so với những người phụ nữ khác.

Bà bầu nên bổ sung vitamin B12

Bà bầu nên bổ sung vitamin B12

Nồng độ vitamin B12 trong máu của người mẹ trên 300 ng/L vào đầu thai kỳ có thể giúp bảo vệ thai nhi không bị dị tật ống thần kinh. Vitamin B12 còn tác động đáng kể đến sự chuyển hóa của axít folic để cơ thể có thể sử dụng được Vitamil này. Những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có thể giảm nguy cơ sinh thai nhi dị tật ống thần kinh bằng cách đảm bảo đủ vitamin B12 trước khi mang thai

Nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B12 gồm: trứng, thịt, cá, sò ốc, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Facebook

Tin tức khác