Thứ năm, Ngày 29-09-2022
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao". Phòng Kiểm nghiệm phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017. Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO 13485:2016.
Chọn ngôn ngữ

Liên kết website

Thuốc & sức khỏe

Bạch quả - Dược liệu quý chữa bệnh cho người có tuổi.


Bạch quả hay Ngân Hạnh có tên khoa học Ginkgo biloba là loài cây thân gỗ quý hiếm, duy nhất còn sinh tồn trong chi Ginkgo, họ Ginkgoaceae. Trong y học, bạch quả được xem là dược liệu ưu việt để chữa các rối loạn của hệ tuần hoàn và não.

Cây bạch quả là một cây thuốc quý, dạng cây to, cành dài, gần như mọc vòng, trên cành có những cành nhánh ngắn, mang lá có cuống. Phiến lá hình quạt, rãnh sâu ở chóp lá, chia phiến lá thành hai thùy, gân lá phân nhánh theo hướng rẽ đôi. Quả Bạch quả có kích thước bằng quả mận, thịt màu vàng, có mùi bơ khét rất khó chịu.

Bạch quả
Bạch quả là loài cây thân gỗ quý hiếm có tác dụng chữa bệnh.

Tác dụng dược lý của bạch quả.
Bạch quả là dược liệu quý dùng chữa bệnh trong y học, cao Bạch quả được dùng trong điều trị các rối loạn tuần hoàn máu não và các vi mao mạch với các dấu hiệu: chóng mặt, nhức đầu, ù tai, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, hay gắt bẳn ở người lớn tuổi, ngủ gà ngủ gật, đi khập khiễng cách hồi, tê cứng chân tay. Ngoài ra, trong cao Bạch quả còn chứa flavonoid và terpenoid là các chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng trung hòa các gốc tự do.

Ngoài ra, có thể dùng bạch quả kết hợp với các vị thuốc khác như đinh lăng, đương quy để phòng và điều trị các bệnh về thiếu máu não, giảm chức năng não bộ, chứng run giật của bệnh nhân Parkinson và các tác dụng khác như điều hòa mạch máu, giảm ngưng kết hồng cầu, ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu, ngăn chặn các gốc tự do và ổn định màng tế bào trong bệnh mạch máu não, sa sút trí tuệ, giúp bồi bổ trí nhớ. 
Hai hoạt chất ginkgolide B và sesquiterpene bilobalide chiết xuất từ bạch quả làm tăng tuần hoàn trong não, tăng sức chịu đựng của mô khi thiếu oxy, được coi như là một chất bảo vệ thần kinh, điều trị bệnh Alzheimer rất hiệu quả.


Những lưu ý khi dùng Bạch quả
Mặc dù có những tác dụng rất tốt trong y học, tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm Bạch quả cũng cần lưu ý những trường hợp sau:
Không sử dụng cho những người sử dụng các thuốc chống đông máu như Aspirin và Warfarin.
Không sử dụng cho những người người đang dùng các chất ức chế monoamin oxidaza (MAOI).
Phụ nữ đang mang thai mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.
Thịt quả có độc, không ăn được. Phải ép bỏ dầu, để lâu trên một năm mới dùng.
Không nên ăn nhiều hạt bạch quả vì hay sinh chứng đầy tức khó chịu. Đặc biệt là trẻ nhỏ, ăn quá nhiều bạch quả có thể dẫn tới ngộ độc.

Bạch quả
Trẻ em ăn nhiều bạch quả sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá.

Có thể dùng bạch quả như thực phẩm
Không cao lương mỹ vị như yến sào, bào ngư, hải sâm nhưng bạch quả cũng được xem là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Những món ăn từ bạch quả không chỉ ngon miệng mà còn là bài thuốc quý giúp điều hòa máu huyết, làm sạch phổi, và làm đẹp thêm cho làn da phụ nữ. 
Sử dụng bạch quả trong sản xuất dược phẩm

Từ nhiều năm qua, Công ty Cp Dược – TTBYT Bình Định với các trang thiết bị hiện đại đã nghiên cứu, bào chế ứng dụng dược liệu cao Bạch quả (được chiết xuất từ lá Bạch quả) để sản xuất một số sản phẩm dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến thần kinh.

Những sản phẩm thuốc có sử dụng cao Bạch quả
Đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng, hiện nay Bidiphar đã sản xuất các sản phẩm có chiết xuất từ lá cây Bạch quả như:

Kingloba:

Thành phần: 
Cao khô lá Bạch quả (Extractum Folii Ginkgo siccus)       40 mg
(tương ứng với 1,6 g dược liệu lá Bạch quả)

Xem chi tiết thông tin sản phẩm Tại đây
Kingloba
Hoạt huyết dưỡng não BDF:

Thành phần:
Cao khô Bạch quả (Extractum Folium Ginkgo siccum)       5 mg
(tương đương 200 mg lá Bạch quả)
Cao khô Đinh lăng (Extractum Polysciasis siccum)  150 mg
(tương đương 1.875 mg rễ khô Đinh lăng)

Xem chi tiết thông tin sản phẩm Tại đây
Hoạt huyết dưỡng não
Bổ huyết ích não   

Thành phần:
Cao khô Bạch quả (Extractum Folium Ginkgo siccum)            40 mg
(tương đương 1,6 g lá Bạch quả)
Cao khô Đương quy (Extractum Radix Angelicae siccum) 300 mg
(tương đương 600 mg rễ Đương quy khô)

Xem chi tiết thông tin sản phẩm Tại đây
Bổ huyết ích não

 Quay lại
 
CÁC TIN TỨC KHÁC
Số lượt truy cập: 10197