Chủ nhật, Ngày 20-08-2017
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ

Liên kết website

Thuốc và sức khỏe

Tương kính như tân

“Mình là vợ chồng rồi, giữ kẽ với nhau làm gì” là một quan điểm sai lầm nhưng vẫn tồn tại phổ biến, đặc biệt là trong chuyện gối chăn. 


Có anh chồng thích ăn tỏi sống nhưng vợ lại chúa ghét mùi hôi của tỏi. Tối về, mùi rượu quyện mùi tỏi khiến vợ chỉ muốn… úp mặt vô tường. Vợ nhắc khéo: “Nếu không có mùi tỏi thì anh là người đàn ông tuyệt vời”, nhưng anh chồng vẫn hồn nhiên: “Ôi dào, mùi một tí cho thêm gia vị tình yêu”. Anh vẫn vô tư ăn tỏi, nên đã hơn 10 năm nay không được hôn vợ. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục “hồn nhiên”, “không hôn cũng chẳng sao”. Thực tế, ai cũng biết nụ hôn “lợi hại” đến mức nào trong khúc dạo đầu. Anh cứ loay hoay đi mua quà tặng, nói những lời “có cánh” để nịnh vợ, mong cải thiện tình hình gối chăn, nhưng đâu biết, một khi còn giữ thói quen ăn tỏi sống, không chịu đánh răng miệng kỹ lưỡng sau khi nhậu thì khó mà giúp vợ hào hứng được.Một trường hợp khác, anh H. ung dung mang phim “đen” về mở để vợ chồng cùng xem. Anh nghĩ đơn giản, đã là vợ chồng thì có gì nữa đâu mà phải ngại, nhưng vợ anh lại quan niệm, phim “đen” là loại phim bậy bạ, người đàng hoàng không bao giờ xem. Anh vẫn vô tư ép vợ xem, khiến chị có cảm giác “ghê sợ” về cách hành xử của chồng. Có những trường hợp, người vợ quan niệm việc “tự giải quyết” của đàn ông là “bệnh”, nhưng anh chồng khăng khăng đó là chuyện bình thường. Vì thế, có những lúc vợ bị “đèn đỏ”, anh chẳng ngại “tự giải quyết” trước sự chứng kiến của vợ, làm vợ hoảng sợ. Thực ra, đó chẳng phải bệnh hoạn gì cả, nhưng vấn đề là người chồng phải quan tâm đến cách nghĩ và thái độ của người vợ mà hành xử.
 

Ngược lại, một số phụ nữ cũng có những ứng xử “hồn nhiên” quá khiến người chồng không hài lòng. Có chị ra ngoài thì ăn mặc rất tươm tất, trang điểm rất cẩn thận, nhưng về nhà lại là một hình ảnh hoàn toàn khác. Chị mặc một bộ đồ cũ mèm, xấu đẹp không cần quan tâm, chủ yếu là mặc sao để cảm thấy thoải mái nhất. Chị không biết, ngay cả khi ở nhà, đàn ông cũng rất muốn được nhìn thấy hình ảnh chỉn chu, tươm tất của vợ. 
Cũng có chị chẳng giữ ý giữ tứ khi trò chuyện với chồng. Lúc bạn đời “chưa ra đến chợ đã rơi mất tiền”, cô vợ vô tư: “Chỉ có vậy thôi sao?”, “Yếu quá vậy?”, “Chán quá”… Chị không biết, chỉ một câu nhận xét vô tư như thế, chồng chị sẽ nặng trĩu bao nhiêu ngày và đặc biệt là những lần sau kém tự tin hẳn. Mà kém tự tin lại dễ bị tiếp tục “đánh rơi tiền” sớm.

Ông bà ta có câu “vợ chồng tương kính như tân” (vợ chồng phải xem nhau như khách). Câu này càng có ý nghĩa ở góc độ đời sống tình dục. Nếu xem nhau như khách, sẽ biết tôn trọng, chu đáo với “khách”. Và đặc biệt, một chủ nhà tốt sẽ chẳng bao giờ buông những lời quá suồng sã làm buồn lòng khách.

Kim Thu sưu tầm theo phunionline.com Quay lại
 
CÁC TIN TỨC KHÁC
SẢN PHẨM MỚI